Mua nhà đã qua sử dụng cần lưu ý gì?

Mua nhà đã qua sử dụng cần lưu ý gì?

12/12/2016 09:20

Với những người thu nhập trung bình, việc lựa chọn mua nhà đã qua sử dụng có vẻ là một lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, khi tìm mua nhà đã qua sử dụng, người mua cần thật sự cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần rồi mới quyết định xuống tiền mua nhà.

Đã có rất nhiều người do thiếu kinh nghiệm nên đã phải hối hận sau khi mua nhà. Với việc mua nhà đã qua sử dụng, đừng bao giờ quên tìm hiểu lịch sử gia đình của gia chủ để tự trả lời xem phong thủy ngôi nhà đó có tốt hay không. Nếu ngôi nhà đã qua nhiều đời chủ và chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc số phận các chủ sở hữu trước đó không tốt như: ly dị, phá sản, sức khoẻ có vấn đề thì bạn phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định chọn mua căn nhà đó.

Mặt khác, hãy đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra xem phong thủy xung quanh có tốt hay không? Ví dụ: một bờ rào, một hàng cây, một ngôi nhà, một tòa nhà khác hay đại loại bất cứ điều gì được coi là có điểm hỗ trợ ở phía sau, cũng đều tạo nên chỗ dựa vững chắc và an toàn cho ngôi nhà.

Ngôi nhà cũng không nên có cây trồng quá gần cửa trước vì như vậy sẽ kìm hãm khí vào nhà một cách tự do. Nếu ngôi nhà có con đường thẳng đâm vào, gia chủ cần bố trí một số chậu cây hoặc bức tượng dọc theo đường để phá vỡ các dòng xung sát của con đường.

mua nhà qua sử dụng
 

Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cây cối xung quanh sẽ xanh tốt, khỏe mạnh nhưng cây cối ở phía trước ngôi nhà không nên để phát triển quá cao vì không những che đi ánh sáng mà còn chặn dòng khí di chuyển vào nhà.

Nếu ngôi nhà có cầu thang xoắn ốc thì sẽ làm tiêu hao năng lượng của bạn. Để khắc phục, bạn nên treo ở phía trên cầu thang một quả cầu pha lê nhằm hóa giải hoặc kìm hãm những tiêu cực đó.

Sau khi mua nhà và trước khi vào ở, hãy sơn lại nhà, thay gạch nền, nhất là không sử dụng lại giường ngủ và máy điều hòa không khí của chủ cũ. Nguyên nhân là bởi trong trường hợp chủ cũ có vận khí tốt thì không sao, nhưng nếu họ có bệnh nan y hoặc vận xui thì rất có thể lây truyền bệnh cũng như vận xui cho mình.

Khi dự định mua một ngôi nhà đã qua sử dụng, lời khuyên cho bạn là nên chọn những ngôi nhà có hình hình chữ nhật hoặc hình vuông, không nên chọn nhà có thiết kế lạ như hình nhọn, hình kiếm.

Điểm lưu ý cuối cùng, hãy xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng để có thể chắc chắn rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà trong mọi thời điểm.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
 • 5 Tỷ
  115 m²
  Quận 7 - Hồ Chí Minh
 • 3 Tỷ
  Bình Chánh - Hồ Chí Minh
 • 5 Tỷ
  Quận 7 - Hồ Chí Minh
 • 59 Tỷ
  Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
 • 18 Tỷ
  Quận 7 - Hồ Chí Minh
 • 2 Tỷ
  Bình Chánh - Hồ Chí Minh
Tin đã lưu