Đăng tin

Lãi suất Ngân hàng đồng loạt hạ xuống mức thấp kỷ lục

Làn sóng hạ lãi suất tiếp tục diễn ra tại nhiều ngân hàng. Kỳ hạn ngắn còn 3%, dài lên 36 tháng có ngân hàng thấp kỷ lục dưới 6%.

Ngân hàng đua nhau hạ lãi suất 
Gần đây, các ngân hàng
 liên tiếp giảm lãi suất huy động tại nhiều kỳ hạn. Tính trong nửa đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động tới 2 lần, với mức giảm từ 0,5-1%/năm. 

Cụ thể, sau đợt giảm lãi suất vào đầu tháng 7, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) lại vừa điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 1 tháng từ 3,7-4% xuống còn 3,15-3,65%. Nếu nhận trả trước, lãi suất thực tế chỉ còn 3%/năm. Ngân hàng này cũng hạ lãi suất ở hầu hết kỳ hạn khác với mức giảm từ 0,2-0,3% so với đầu tháng 7. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 2 tháng hiện còn 3,1%. Kỳ hạn từ 2-5 tháng có mức lãi suất là 3,2%/năm. Các kỳ hạn trung và dài hạn đang được Techcombank áp dụng mức lãi suất từ 4,8-5,7%/năm.

Cùng chung xu hướng hạ lãi suất, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng vừa điều chỉnh giảm 0,15-0,6% lãi suất cho các kỳ hạn dưới 12 tháng.

Các ngân hàng liên tiếp giảm lãi suất huy động tại nhiều kỳ hạn.

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) mới giảm thêm lãi suất huy động kỳ hạn dài. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 36 tháng giảm tiếp 0,2 %, còn 5,8%/năm. Đây là mức lãi suất thấp nhất thị trường, đồng thời là mức thấp kỷ lục với tiền gửi dài hạn trong nhiều năm lại đây. Cụ thể, với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất cho khách hàng gửi tại quầy và gửi online đều ở mức 0,1-4,25%.

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất cho hình thức gửi tiền online được niêm yết trong khoảng 3,95-4,3%. Còn nếu khách hàng gửi tại quầy, lãi suất huy động cho kỳ hạn này ở mức 3,95-4,25%.

Với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, lãi suất tiết kiệm của các nhà băng có sự chênh lệch rõ rệt ở cả hình thức gửi online và gửi trực tiếp tại quầy.

Trong đó, ở kỳ hạn từ 6 tháng, lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm online ở mức 4,4-7,3%. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng online ở kỳ hạn này. Còn lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng gửi tại quầy dao động quanh mức 4,4-7,05%. Lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này thuộc về Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất gửi online ở mức 4,6-7,45%. Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này vẫn là SCB. Còn nếu gửi tại quầy ở kỳ hạn này, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 4,6-7,2%. Ngân hàng Đông Á là ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất ở kỳ hạn này.

Ở kỳ hạn 12 tháng, khách hàng gửi online sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 6-7,75%. Lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này dành cho khách gửi trực tuyến vẫn thuộc về SCB. Còn nếu khách hàng gửi tại quầy sẽ được hưởng mức lãi suất là 6-7,5%. SCB dành mức lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này.

Với các kỳ hạn từ 18 tháng và 24 tháng, các ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất 6-7,85% cho khách hàng gửi online. SCB tiếp tục hỗ trợ lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tiết kiệm online ở các kỳ hạn này. Nếu gửi tại quầy, khách sẽ nhận mức lãi suất 6-7,7% ở kỳ hạn này. NCB là ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất cho hình thức gửi tại quầy ở các kỳ hạn này.

Đối với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất dành cho khách hàng gửi online trong biên độ từ 5,8-7,85%. SCB vẫn là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online ở kỳ hạn này. Còn với khách hàng gửi tại quầy, các ngân hàng cũng đưa ra mức lãi suất 5,8-7,85% cho kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này được ghi nhận tại NCB.

Tin tức khác

Tiện ích
Xem phong thủy theo tuổi
Bài viết được quan tâm
Dự án nổi bật
Xem thêm